Tập trung khi ăn – giảm cân cực nhanh

Tập trung khi ăn – giảm cân cực nhanh

Theo một kết quả nghiên cứu thì việc giải phóng bản thân khỏi bị phân tâm và tập trung hoàn toàn vào các thực phẩm ở trước mặt giúp giữ dáng một cách hoàn hảo. “Ăn với tâm trí” đảm bảo rằng tâm trí luôn phải điều chỉnh được cơ thể, cho phép nó “nghe” các thông điệp hóa học để nhận được cơ thể đã no hay chưa.

Nếu ăn quá nhanh, trí não sẽ không kịp phát tín hiệu đến cơ thể rằng lượng thức ăn đã đủ.

Trong các nghiên cứu, bao gồm cả trường đại học Harvard, US, người ăn kiêng phải tập trung vào các thực phẩm của họ hơn là những việc gì đang diễn ra xung quanh. Như vậy họ có thể giảm trung bình hơn 3kg.

Ăn với tâm trí, được đặt từ sau nguyên tắc Phật giáo về việc tập trung và hiện tại, cũng chỉ ra việc giúp những người đói ăn tự điều chỉnh bản thân và có thể giảm được rất nhiều khẩu phần ăn.

Các nhà nghiên cứu nói rằng việc tiêu hóa liên quan đến các tín hiệu phức tạp của hóc môn giữ ruột và hệ thần kinh. Phải mất 20 phút để trí não phát tín hiệu rằng cơ thể đã no hay chưa.

Ăn với sự tập trung giúp bạn có được kết quả giảm cân như ý.

Điều này có nghĩa là nếu một người nào đó ăn quá nhanh, tín hiệu sẽ bị tụt lại phía sau, dẫn đến việc ăn quá nhiều. Sự sao nhãng cũng đóng một vai trò quan trọng, theo một nghiên cứu gần đây ở Anh kết luận rằng việc ăn uống tại bàn cũng khiến bạn béo hơn. Nghiên cứu nói rằng, ví dụ như chơi game trên máy tính hoặc kiểm tra mail, sẽ gây khó khăn cho việc chúng ta nhớ rằng cái  chúng ta đã ăn cho bữa trưa.

Và nó sẽ ngăn việc phát tín hiệu rằng chúng ta đã no, không những vậy nó còn gửi thông điệp rằng sẽ cần thiết có thêm một bữa ăn nhẹ vào giờ chiều. Đã có 42 phụ nữ và đàn ông được ăn một bữa trưa nhiều dinh dưỡng từ các nhà khoa học của trường đại học Bristol. Trong số đó sẽ có ½ chơi game trong khi ăn.

Tập trung ăn và ăn chậm giúp bạn thưởng thức món ăn tuyệt vời hơn.

Nửa giờ sau họ được ăn thêm bánh bích quy sô cô la và yêu cầu thu hồi lại những thứ hị đã ăn cho bữa trưa, theo thứ tự đúng.Không chỉ có những người chơi game cảm thấy không no sau khi ăn, họ còn ăn thêm bánh quy nhiều gấp 2 lần và đấu tranh với các bài kiểm tra trí nhớ. Người ta cho rằng bộ nhớ của chúng ta lưu trữ những gì chúng ta ăn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giảm sự thèm ăn. Điều này có nghĩa là sự sao nhãng đã ngăn chặn chúng ta nhớ chi tiết những gì ta đã ăn và kết quả là chúng ta sẽ cảm thấy đói.

Những người ủng hộ chế độ ăn theo tâm trí đã có một diễn đàn về ăn uống không lành mạnh, khuyên rằng nên thưởng thức những món ăn, nhai nó từ từ và ghi chú về màu sắc, mùi vị, hương vị hay thành phần của nó…TV, báo chí và thậm chí là điện thoại nên được bỏ lại phía sau, ít nhất cũng 20 phút khi bạn đang ăn. Những người lưu giữ những thứ này trong tay có thể ăn mà không bị trí óc chi phối.

Cả ăn cả làm việc như xem ti vi, đọc sách báo… khiến bạn ăn nhiều hơn những gì cho phép.

Trước khi ăn vặt, người ăn kiêng nên tự hỏi bản thân rằng mình có thực sự đói hay không và nếu không, hãy làm mình phân tâm bằng cách đi dạo hay đọc sách. Thực hiện đúng cách, đặt tâm trí vào việc ăn uống không chỉ làm bạn mảnh mai hơn và bạn còn có thể thưởng thức bữa ăn nhiều hơn.

Elanie Underwood, làm việc tại công ty thực phẩm Kallo cho biết: “Những cách đơn giản như bước chân ra khỏi bàn máy tính trong một vài phút cho bữa ăn trưa hoặc tìm một lượng thời gian thích hợp vào buổi tối để ăn mà không bị phân tâm bởi máy tính hay tivi… sẽ giúp trí não cảm nhận được hương vị và thành phần từng món ăn. Nhờ đó bạn sẽ thưởng thức được nhiều hơn.”

Megrettle Fletcher, người đồng sáng lập ra Trung tâm Centre for Mindful Eating, Mỹ nói rằng: “Ăn với tâm trí là một công cụ đơn giản nhưng hiệu quả rất tuyệt vời để có thể biến đổi không chỉ những gì chúng ta ăn mà còn là cách chúng ta suy nghĩ về thực phẩm và số lượng và chúng ta thích.”

Theo: Eva


Tin mới hơn:
  • Giảm béo: Mặt thon trước khi eo thon
  • Cách giam beo dành cho người lười
  • 10 kiểu thể dục giảm béo
  • Muốn giảm cân… hãy ngủ nhiều
  • Ăn để giảm cân trong vòng… 7 ngày
Tin cũ hơn:
  • Những tuyệt chiêu giảm cân hiệu quả
  • Giảm cân an toàn với mật ong
  • Chống béo cho dân văn phòng
  • Không tập thể dục vẫn có thể giảm cân
  • Những mẹo giảm cân cực hữu hiệu
<< Trang truớcTrang kế >>