Muốn giảm cân… hãy ngủ nhiều

Muốn giảm cân… hãy ngủ nhiều

Nhóm các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra phương pháp giảm cân bằng giấc ngủ.Nhiều người phải “ép cân” một cách khó khăn và chỉ buông lơi một thời gian ngắn là những cân “đã ra đi” lại quay về. Sao họ không áp dụng một cách đơn giản hơn nhiều. Đó là ngủ nhiều.

Một nhóm các nhà khoa học trường Đại học Colorado (Mỹ) cho biết, họ đã tìm ra phương pháp giúp mọi người có thể giảm trọng lượng dư thừa nguy hiểm mà không cần áp dụng các phương pháp thường dùng như tuân thủ một chế độ ăn kiêng đặc biệt, tập luyện thể dục thể thao, dùng các loại thuốc chán ăn để giảm nhu cầu “nạp thêm năng lượng” vào cái cơ thể đã quá thừa chất dinh dưỡng của mình. Đó là phương pháp giảm cân bằng giấc ngủ.

Trong một đợt thí nghiệm với sự tham gia của trên 125 phụ nữ, tuổi từ 23 đến 46 chia thành nhiều nhóm: một nửa áp dụng các phương pháp tập thể thao, hạn chế ăn các món ăn chứa nhiều chất béo và chất ngọt, nhịn đói; một nửa còn lại chỉ nghỉ ngơi thật thoải mái vào ban đêm bằng cách ngủ không dưới 7-8 giờ.
Kết quả cho thấy, chỉ bằng phương pháp quá đơn giản là ngủ tốt mà tỷ lệ giảm cân cao hơn hẳn các biện pháp giảm cân “truyền thống” đòi hỏi phải cố gắng hơn rất nhiều.

Theo bác sĩ Christina Kpanerr, 89% cô gái nhóm thứ hai thực hiện lời khuyên về việc kéo dài thời gian ngủ, đã cảm thấy vô cùng thoải mái và giảm được trung bình 4 kg trọng lượng dư thừa trong vòng một tháng. Những người tình nguyện trong nhóm thứ nhất cũng giảm được trọng lượng nhưng hiệu quả chỉ kéo dài được 2 tuần, rồi sau đó những cân “đã bỏ đi” lại quay trở lại, họ đành phải áp dụng những phương pháp cũ, nghĩa là ăn kiêng và chạy, nhưng sau một thời gian gián đoạn sẽ đòi hỏi thực hiện một cách nghiêm ngặt hơn với cường độ cao hơn.

Vậy việc thiếu ngủ có hại gì? Theo các nhà khoa học, thiếu ngủ có thể gây ra hiện tượng mất cân bằng hocmon trong cơ thể, dẫn tới rối loạn việc trao đổi chất và quá trình chuyển hoá. Hơn nữa việc ngủ không đủ thời gian vào ban đêm khiến người ta luôn luôn bị đói, cảm thấy ăn gì cũng ngon và ăn mãi không chán. Chính vì những nguyên nhân này, họ càng tăng cân.

Theo: Vietnamnet


Tin mới hơn:
  • Giảm béo: Mặt thon trước khi eo thon
  • Cách giam beo dành cho người lười
  • 10 kiểu thể dục giảm béo
Tin cũ hơn:
  • Ăn để giảm cân trong vòng… 7 ngày
  • Tập trung khi ăn – giảm cân cực nhanh
  • Những tuyệt chiêu giảm cân hiệu quả
  • Giảm cân an toàn với mật ong
  • Chống béo cho dân văn phòng
Trang kế >>